Thịt nướng mật ong món ngon dân dã

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Thịt nướng mật ong món ngon dân dã

Bài gửi by Duykha on 7/1/2016, 00:43

Thịt nướng mật ong rất ngon, hôm nay mình sẽ chia sẽ cùng bạn cách làm món ăn ngon này nhé

  • 500g thịt lợn thăn

  • 1 muôi canh mật ong

  • 3 tép tỏi giã

  • 2 thìa nước tương

  • 1 thìa cà phê tiêu

  • Gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt



Cách làm thị nướng mật ong

Bước 1: Thịt lợn khi mua chọn phần có cả nạc và mỡ về rửa sạch rồi thái thành miếng to bản dày khoảng 0,5cm, dùng chày đập qua thịt cho thịt mềm ra, mục đích để dễ ngấm gia vị hơn và khi ăn sẽ có cảm giác ngon hơn.

Bước 2: Cho cho phần thịt đã chuẩn bị lúc nãy tô lớn rồi cho thêm mật ong, tỏi, nước tương, cà phê, nước mắm, bột ngọt, trộn đều và ướp 1 đến 2 giờ cho thịt lợn ngấm gia vị, trong quá trình chờ đợi bạn có thể trộn hỗn hợp nhiều lần để gia vị được thấm đều ở các mặt của tất cả phần thịt.

Bước 3: Công đoạn cuối cùng khá đơn giản nhưng lại lắm công phu đó là chuẩn bị một bếp than(ngon hơn nếu bạn nướng bằng than thay vì bằng lò), đặt vỉ nướng lên, rồi cho từng miếng thịt lên vỉ vướng. Công đoạn cực kỳ quan trọng lật thịt đều tay để thịt chín đều và không bị cháy khét, độ khoảng 10 phút thì quét mật ong lên giúp thịt thơm và không bị khô.


Thật đơn giản để hoàn thành món ăn đúng không nào, và một điều tuyệt vời hơn chính là được thưởng thức những món ăn ngon thế này
avatar
Duykha
Cấp 0
Cấp 0

Bài gửi : 8
Điểm : 947
Like : 0
Tham gia : 13/10/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết