Ngon lạ với phỏ bò từ làm theo công thức sau

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Ngon lạ với phỏ bò từ làm theo công thức sau

Bài gửi by huyennhipro91 on 7/4/2016, 10:29

Phở bò - đặc sản am thuc Nam Đinh, nếu bạn đang có ý định làm món ăn này mà không biết cách nấu thì hãy thực hiện theo công thức sau nha.
Nguyên liệu để nấu phở bò
– Xương bò

– 400 – 500g Thịt bò

– 1 gói gia vị dùng để nấu phở

– Hành khô

– 1 củ Hành tây


 
– 1 củ gừng to

– Bánh phở

– Hành lá, mùi tươi

Mon ngon moi ngay hướng dẫn cách nấu phở bò truyền thống ngon hết sẩy

Chọn thịt bò loại ngon để làm phở bò

Cách nấu món phở bò truyền thống
Sơ chế nguyên liệu

– Xương bò bạn rửa sạch, cho vào nồi nước trần qua, sau khi nước sôi thì bạn chắt hết nước đổ đi, cho xương ra bát đựng nước lạnh và rửa sạch.

– Cho vào nồi và ninh trong vòng 40 – 45  phút.

– Hành khô và hành tây bóc vỏ và thái thành miếng dầy khoảng 1cm .

– Gừng bạn rửa sạch, cạo sạch vỏ và thái miếng .

– Bạn cho hành và gừng lên bếp và nướng, sau khi nướng xong rửa sạch phần bụi than dính ở bên ngoài, cho hành và gừng vào bát,

– Cho 1/2 gói gia vị nấu phở bò vào chảo rang cho khô với lửa nhỏ cho dậy mùi thơm. Sau đó bạn đổ gia vị vào một túi vải và buộc chặt lại.

Hướng dẫn cách nấu phở bò truyền thống ngon hết sẩy

Các bước nấu nước dùng ngon cho phở bò

– Nấu nước dùng: Đổ phần nước xương đã ninh vào nồi, cho thêm nước cho vừa đủ 5 lít nước là được. Cho tiếp phần gia vị nấu phở, cùng hành khô và gừng nướng vào nồi.Khi nước sôi thì bạn nêm gia vị gồm 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng hạt nêm. Sau đó tiếp tục ninh trong vòng 30 phút và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Trong lúc ninh xương thì bạn chuẩn vị làm thịt bò. Để thịt bò thái được mỏng thì bạn cần có 1 con dao thật sắc và thịt bò nên để trong ngăn lạnh đông thành cục để được dễ dàng hơn. Thái từng miếng mỏng vừa ăn, cho vào bát.

Hướng dẫn cách nấu phở bò truyền thống ngon hết sẩy

Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn

– Bạn cần chuẩn bị một nồi nước đun sôi khoảng 90 độ C cho thịt vào trần qua. Thịt trần qua chỉ cần có màu hồng hồng là bạn vớt ra, không nên để thịt bò chin quá vì khi chan nước dùng ăn sẽ không ngọt. Trong quá trình trần thịt bò nên cho chút một, nếu như nước có màu đục thì cần thay nước khác.

– Bạn trần phở qua với nước sôi, sau đó cho phở vào bát

– Hành lá và  rau mùi nhặt nhỏ gốc, rửa sạch và  thái nhỏ.

– Cho thịt bò vào muỗng và trần qua với nước dùng, sau đó cho vào bát cùng với một chút hành lá và rau mùi, chan nước dùng lên.

Hướng dẫn cách nấu phở bò truyền thống ngon hết sẩy

Phở bò truyền thống thơm ngon đậm đà

Phở bò nên ăn nóng, ăn kèm với rau sống, tương ớt và vắt ít nước cốt chanh sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hơn.

Món phở bò thơm ngon chủ yếu là công đoạn nấu nước dùng, hy vọng với những chia sẻ ở trên bạn đã có một món phở bò thơm ngon và hấp dẫn.

Thật tuyệt với khi được thưởng thức món phở bò thơm ngon, hãy thưởng thức món ăn này khi xem hai hoai linh nhé bạn, chắc chắn sẽ có một điều thú vị mà bạn không hề khám phá ra.

_________________
giải mã giấc mơbệnh gútđiểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng, nhà hàng

huyennhipro91
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 191
Điểm : 1684
Like : 0
Tham gia : 08/04/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết