10 cách uống cà phê đặc sắc nhất thế giới

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic 10 cách uống cà phê đặc sắc nhất thế giới

Bài gửi by danangtrade on 6/1/2017, 08:46

Cà phê sữa đá của Việt Nam gây ấn tượng mạnh với du khách quốc tế, bởi cách pha chế độc đáo và vị ngon ấn tượng, theo nhận định của trang The Daily Meal. Vậy trên thế giới cũng có những cách uống cà phê vô cùng đặc sắc, cùng Phương Nguyên tìm hiểu nhé !
1.Cà phê đá (Việt Nam): Hạt cà phê rang xay được nghiền nhỏ, pha phin. Nước cà phê được hòa với sữa đặc có đường và cho thêm đá lạnh, đem lại hương vị đặc biệt khó quên.

2.Black Tie (Thái Lan): Thức uống này gồm trà đen lạnh pha với nước hoa cam, hoa hồi, me nghiền, đường, sữa đặc hoặc kem tươi, thêm hai thìa cà phê đen pha kiểu espresso.

3.Cà phê Miel (Tây Ban Nha): Mật ong pha với espresso, sữa nóng và một nắp bột quế là món đồ uống phổ biến. Nếu không sử dụng đúng lượng nguyên liệu, cà phê Miel sẽ có vị rất tệ. Ngược lại, khi pha đúng tỷ lệ, vị ngọt của mật ong hòa với vị ngậy của sữa và vị đắng của espresso sẽ khiến ngay cả người khó tính nhất hài lòng.

>>> Cà phê hạt rang xay tại Đà Nẵng
4.Cà phê Cubano (Cuba): Bột cà phê Cuba được trộn thêm đường khi pha, đem lại vị ngọt lạ làm nổi bật vị đắng. Món đồ uống này thường được thưởng thức với một cốc nước hoặc một điếu xì gà.

5.Cà phê Olla (Mexico): Thơm mùi quế và Piloncillo (một loại đường mía chưa được tinh luyện có mùi như mật), cốc cà phê Olla có mùi vị ngọt ngào và ấm áp. Đồ uống này được phục vụ trong các cốc gốm đỏ tại các quán cà phê trên khắp Mexico.

6.Cortado (Bồ Đào Nha): Cà phê pha kiểu espresso được cho thêm chút sữa ấm, có vị tương tự như cà phê Macchiato của Italy.

>>> Cà phê hạt rang xay tại Đà Nẵng
7. Eiskaffee (Đức):  Món đồ uống đặc biệt này gồm cà phê đậm đặc pha với kem vani, kem tươi và vụn chocolate, hấp dẫn cả những du khách khó tính nhất. Bạn có thể thưởng thức món này tại các quán cà phê hoặc các hàng kem trên khắp nước Đức.

8.Flat White (Australia): Cà phê espresso được cho thêm sữa nóng và một lớp bọt sữa trên cùng. Bọt sữa tạo thành lớp cách nhiệt giữa phần phía dưới và môi bạn, khiến cà phê có vị thơm ngậy và bớt nóng hơn.

9. Cà phê New Orleans (Mỹ): Loại cà phê được chế từ lá diếp xoăn khô này đem lại vị đậm đà khó quên khi cho thêm sữa nóng và thường được ăn kèm bánh Beignet.

>>> Cà phê hạt rang xay tại Đà Nẵng
10. Ristretto (Italy): Tại các thành phố như Rome, Naples và Trieste, cà phê là món đồ uống quan trọng với nhiều cách pha chế. Ristretto có nghĩa là “giới hạn, độc đáo”, thường là một cốc đậm đặc.

danangtrade
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 91
Điểm : 1291
Like : 0
Tham gia : 10/07/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết